Dây chuyền chiết rót rượu là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp đồ uống có cồn, giúp chiết rót và đóng nắp các loại rượu, vodka, whiskey, champagne, cognac, rum, brandy, gin, tequila, và nước trái cây lên men một cách hiệu quả. Với chức năng cấp chai, chiết đầy và đóng nắp hoàn toàn tự động, dây chuyền này được thiết kế để đảm bảo quá trình sản xuất được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng.
Tất cả các bộ phận của dây chuyền chiết rót rượu được làm từ thép không rỉ cao cấp, giúp dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn. Ngoài ra, các bộ phận đóng nắp được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. Với cách rót thông minh bằng cách giữ cổ chai và làm kín miệng chai, tỉ lệ thất thóat chất lỏng được giảm xuống mức thấp nhất, tối ưu hóa hiệu suất sản xuất.
Đây là dây chuyền chiết tự động mới, tích hợp các công nghệ hiện đại giữa điện và khí nén, giúp máy hoạt động một cách ổn định và hiệu quả. Với thiết kế chuyên nghiệp và độ tin cậy cao, dây chuyền chiết rót rượu là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đồ uống.
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT RƯỢU
Việc sử dụng dây chuyền chiết rót rượu mang lại nhiều lợi ích cho quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Máy chiết rót rượu không chỉ giúp tăng năng suất lên đến 4-6 lần so với phương pháp truyền thống, mà còn giảm lãng phí nguyên liệu và tiết kiệm chi phí nhân công.
Việc chiết rót rượu đồng đều và chính xác mức chất lỏng trong chai giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, không gây ra bọt và tràn chai, đồng thời bảo đảm vệ sinh trong quá trình sản xuất.
Dây chuyền chiết rót rượu cũng linh hoạt trong việc thay đổi loại chai và đóng nắp tùy theo nhu cầu của khách hàng. Thao tác sử dụng dễ dàng thông qua bảng điều khiển hoặc màn hình cảm ứng, giúp hạn chế sự can thiệp của con người và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Tính tiết kiệm chi phí nhân công và điện năng của máy chiết rót rượu cũng góp phần vào việc điều chỉnh giá thành sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng cạnh tranh trên thị trường. Với những lợi ích khi sử dụng dây chuyền chiết rót rượu, các doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất sản xuất và chất lượng sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí và tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình.
ĐẶC ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT RƯỢU
Dây chuyền chiết rót rượu tự động do chúng tôi cung cấp được ứng dụng hệ thống máy chiết rót 3 trong 1, máy hoạt động hoàn toàn tự động với 3 công đoạn : rửa chai, chiết rót, đóng nắp.
HỆ THỐNG CẤP NẮP CHAI TỰ ĐỘNG
Hệ thống cấp nắp chai tự động là một công nghệ tiên tiến được sử dụng trong quá trình đóng nắp chai tự động. Hệ thống này giúp tăng năng suất và hiệu quả trong quá trình đóng nắp chai, đồng thời giảm thiểu sự can thiệp của con người. Với hệ thống cấp nắp chai tự động, quá trình đóng nắp chai trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
HỆ THỐNG XÚC RỬA CHAI
- Bánh xe quay là một cấu trúc hàn hoàn toàn bằng thép không gỉ.
- Máy áp dụng kẹp chai lật ngược độc đáo, đây là một cải tiến của công ty chúng tôi. Kẹp chai này kẹp chai ở vị trí cổ chai, tránh nhiễm bẩn ren miệng chai do khối kẹp cao su của kẹp chai truyền thống gây ra. Được làm bằng thép không gỉ SUS304, kẹp chai này hợp vệ sinh và bền.
- Vòi xịt phun sương hiệu quả cao được lắp trên kẹp chai có khả năng làm sạch bất kỳ phần nào của thành trong chai, đồng thời tiết kiệm nước rửa.
- Tất cả các ống lót trượt của thiết bị nâng đều sử dụng bạc đạn Igus (Đức) chống ăn mòn không cần bảo dưỡng.
- Bộ xả được điều khiển bởi hệ thống dẫn động được đặt bên trong khung máy thông qua bộ truyền bánh răng.
- Chuyển tải chai hình sao.
- Được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao.
- Trang bị thiết bị chống kẹt chai.
HỆ THỐNG CHIẾT RÓT
- Mâm quay làm hoàn toàn bằng Inox SUS 304.
- Phương pháp chiết trọng lực.
- Van nạp được làm bằng SUS304.
- Van nạp có cấu trúc hợp lý với khả năng nạp chính xác.
- Chai lên xuống theo chức năng cam thông qua thang máy, để xử lý chiết rót tiếp xúc với miệng chai.
- Mức xi lanh được điều khiển bằng quả cầu phao.
- Chất độn được dẫn động qua các bánh răng bên trong khung máy.
- Các bánh xe liên kết trong máy súc rửa, máy chiết rót và máy đóng nắp được vận chuyển trong vòng hỗ trợ của cổ chai.
HỆ THỐNG ĐÓNG NẮP CHAI
Hệ thống đóng nắp chai là một phần quan trọng trong quá trình đóng gói sản phẩm. Nó giúp đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm bên trong chai. Hệ thống đóng nắp chai có thể được thiết kế tự động để tăng năng suất và hiệu quả trong quá trình đóng nắp. Có nhiều loại hệ thống đóng nắp chai khác nhau, bao gồm hệ thống cấp nắp chai tự động mà chúng ta đã thảo luận trước đó.
Tính năng đóng nắp của chúng tôi như sau:
- Thiết bị được thiết kế và sử dụng công nghệ của Arol từ Ý, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, được phát triển với kinh nghiệm của máy chiết rót vô trùng. Ví dụ bánh xe ép xoáy nắp (bộ phận chính để kiểm soát độ ổn định khi hàn kín), sử dụng công nghệ của Arol. Thiết kế động học của bánh xe thiết kế bởi các chuyên gia cải thiện độ ổn định và độ tin cậy của thiết bị.
- Đầu niêm phong (bộ phận chính để kiểm soát độ tin cậy của niêm phong), được các chuyên gia cải tiến với thiết kế Alnico.
- Máng phân phối nắp được trang bị cơ cấu chặn nắp ngược và cơ cấu nhấc nắp ngược.
- Máng phân phối nắp được trang bị một công tắc tế bào quang điện để dừng capper khi không có nắp bên trong máng.
- Máy cấp nắp được trang bị công tắc phát hiện chai đầu vào.
- Cách sắp xếp nắp ly tâm được áp dụng để giảm thiệt hại cho nắp.
- Một hệ thống kiểm tra nắp được áp dụng để kiểm soát bật tắt thang máy.
LỰA CHỌN KHÁC CHO DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT RƯỢU
Ngoài dây chuyền chiết rót rượu tự động đồng bộ trên, chúng tôi còn cung cấp dây chuyền chiết rót và đóng gói sử dụng quy trình hoạt động riêng biệt với cấu trúc chủ yếu bởi các máy : Máy Cấp Chai, Máy Rửa Chai, Máy Chiết Rót Pitong Tự Động, Máy Siết Nắp – Viền Mí, Máy In Date, Máy Dán Nhãn ….
Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai rượu này sử dụng phương pháp chiết rót định lượng piston giúp điều chỉnh dung tích chiết rót một cách chính xác, hạn chế tối đa phung phí nguyên liệu, tiết kiệm chi phí sản xuất. Vòi chiết chống nhỏ giọt hạn chế lãng phí rượu, đảm bảo vệ sinh trong quá trình chiết rót. Trang bị 6 vòi cho tốc độ chiết rót rượu nhanh chóng từ 30 – 70 chai/phút tăng sản lượng sản phẩm tăng gấp 3 – 7 lần so với các dòng máy chiết rót rượu bán tự động. Thực hiện quá trình chiết rót và đóng nắp chai rượu một cách tự động thông qua hệ thống điều khiển PLC giảm thiểu sức người, dễ sử dụng mà không cần đòi hỏi chuyên môn, giảm thiểu sai sót khi chiết rót rượu.
Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về dây chuyền sản xuất rượu và những thông tin quan trọng về danh mục máy và chức năng của chúng. Việc sử dụng dây chuyền chiết rót rượu hiện đại và hiệu quả sẽ giúp tăng năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất rượu và cách áp dụng dây chuyền chiết rót rượu trong công việc của mình. Chúng ta hãy cùng phấn đấu để mang đến những sản phẩm rượu chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.
ĐÁNH GIÁ & BÌNH LUẬN